Cooking Clip : กุ้งแก้วแช่น้ำปลา

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
6,031    8    -4    8 ธ.ค. 2563 14:21 น.
แบ่งปัน

เย็นนี้ได้กับแกล้มแล้วเรา แจกสูตรเมนูสุดแซ่บ #กุ้งแก้วแช่น้ำปลา กุ้งตัวโตเนื้อเด้ง ๆ ราดน้ำจิ้มสูตรเด็ด เผ็ดซี๊ดถึงใจ จัดเสิร์ฟพร้อมมะระและผักสด หวานฉ่ำเข้ากันสุด ๆ อย่ารอช้าให้เสียเวลา รีบจดสูตรทำตามด่วนค่าาาา!

สูตรกุ้งแก้วแช่น้ำปลา
กุ้งสด 20 ตัว
น้ำปลา (1) 3/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
พริกสดสีแดง 30 กรัม
พริกขี้หนูสวน 30 กรัม
กระเทียมกลีบเล็ก 30 กรัม
รากผักชีซอย 3 ราก
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา (2) 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลัง 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ขาว 2 ฟอง
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
ผักสดต่าง ๆ เช่น มะระจีน ใบสะระแหน่  
กระเทียมโทน กะหล่ำปลีซอย  
เกลือป่นหยาบสำหรับล้างกุ้ง  
น้ำเปล่าสำหรับล้างกุ้ง  

วิธีทำ
1. ตัดหัวกุ้งปอกเปลือกใช้ไม้ปลายแหลมดึงเส้นดำออก โรยเกลือป่น เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย คลุกเคล้าสักครู่ ล้างออกให้สะอาด
2. ใส่กุ้งสด แป้งมัน ไข่ขาว และเบคกิ้งโซดาลงในอ่างผสม คลุกเคล้าพอเข้ากันดีพักไว้ 5 นาที ล้างออกให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. ใส่น้ำปลา (1) น้ำตาลปี๊บ และน้ำเปล่าลงในหม้อ ตั้งไฟคนพอน้ำตาลละลาย ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
4. เรียงกุ้งใส่ภาชนะ ราดน้ำปลาข้อที่ 3 นำเข้าแช่เย็นประมาณ 30 นาที หรือจนน้ำปลาซึมเข้ากุ้งตัวมีลักษณะใส
5. ใส่พริกสด พริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชี น้ำปลา (2) น้ำมะนาว น้ำตาลทรายลงในโถปั่น ปั่นจนละเอียด
6. เรียงกุ้งสดใส่ภาชนะ พร้อมกับผักสดต่าง ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มในข้อที่ 5
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด