Cooking Clip : หมูยั่วปลาร้า

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,931    7    -4    18 ธ.ค. 2563 15:45 น.
แบ่งปัน

แม่บ้านแจกสูตรเมนูปาร์ตี้ หมูยั่วปลาร้า ทำง่าย อร่อยมาก ใครเห็นแล้วอยากกิน อย่ารอช้ารีบจดสูตรลองทำตามได้เลย อร่อยแน่นอน แอดมินคอนเฟิร์มค่าาา

ส่วนผสมไส้หมูตุ๋น
ไส้หมูสด 500 กรัม
พริกไทยป่น 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ลิตร
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวกไส้  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าใส่เกลือป่นพอเดือดใส่ ไส้หมูลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ไส้หมู ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน เบาไฟตุ๋นประมาณ 2 ชั่วโมง หรือจนไส้หมูนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้น ตัดส่วนที่เป็นไขมันออก พักไว้

ส่วนผสมน้ำปลาร้าสำหรับทา
น้ำปลาร้าปรุงรส 1 ถ้วยตวง
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทุกอย่างคนพอเข้ากัน

ส่วนผสม
หมูสามชั้นสไลซ์หั่นกว้าง 2 เซนติเมตร 200 กรัม
เบคอน 15 ชิ้น
เห็ดเข็มทองตัดโคนออก 150 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 200 กรัม
ไส้หมูหั่นชิ้น 200 กรัม
น้ำปลาร้าปรุงรส  
ข้าวคั่วสำหรับโรย  
พริกป่นสำหรับโรย  
ผักชีฝรั่งสำหรับโรย  
มะนาวหั่นชิ้น  
ผักสลัดตามชอบ  
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. วางเบคอนลงบนเขียง ใส่เห็ดเข็มทองม้วนให้แน่น เสียบด้วยไม้ปลายแหลมพักไว้
2. หั่นโคนเห็ดออรินจิออก เสียบด้วยไม้ปลายแหลมพักไว้
3. เสียบหมูสามชั้นพักไว้
4. เสียบไส้หมูตุ๋นพักไว้
5. ทาน้ำปลาร้าปรุงรสลงบนเนื้อสัตว์ต่าง ๆ และย่างจนสุก (ขณะย่างทาน้ำปลาร้าบ่อย ๆ)
6. จัดส่วนผสมที่ย่างไว้ใส่ภาชนะ โรยข้าวคั่ว พริกป่น ผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟพร้อมมะนาว และผักสลัด
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด