สีสันน่าทานสุด ๆ ข้าวกล้องงอกไตรทิพย์ผัดฟักทองญี่ปุ่น เมนูข้าวผัดที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย แถมอร่อย ทำง่าย อย่ารอช้าจดสูตรแล้วเข้าครัวลงมือทำกันเลย
ส่วนผสม
ข้าวกล้องไตรทิพย์ ตราดอยคำ หุงสุก |
1 1/2 ถ้วยตวง |
ฟักทองญี่ปุ่นหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หมูรมควัน โครงการหลวง |
200 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ ตราดอยคำ |
1 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าลวกสุก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลันเตาแช่แข็งลวกสุก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
กระเทียมไทยสับ |
3 กลีบ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน
้อย ใส่ หมูรมควัน โครงการหลวง ลงกริลล์พอเหลืองหอม ตักขึ้น
2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองหอ
ม ใส่ ฟักทองญี่ปุ่น โครงการหลวง ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า ปิดฝาเพื่อให้ฟักทองสุก
3. พอน้ำแห้งใส่ ข้าวกล้องไตรทิพย์ ตราดอยคำ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ตราดอยคำ ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส เกลือป่น ผัดให้เข้ากัน ใส่แคร์รอต ถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อม หมูรมควัน โครงการหลวง