มันฝรั่งก็เอามาผัดไข่ได้นะเพื่อน ๆ แถมอร่อยด้วยกับเมนู มันฝรั่งเส้นผัดไข่ใส่เบคอน แถมวิธีการทำก็ง่าย รับรองว่าอร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัวแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
มันฝรั่งขูดเส้น |
200 กรัม |
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม |
100 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้น |
100 กรัม |
พริกหวานสีเขียวหั่นเส้น |
25 กรัม |
พริกหวานสีแดงหั่นเส้น |
25 กรัม |
เหล้าจีน |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เบคอนลงผัดพอเหลืองตักขึ้น ใส่กระเทียมลงเจียวต่อพอเหลือง ใส่มันฝรั่ง วุ้นเส้น ตราหงษ์
ผัดพอสุก
2. ใส่ไข่ไก่ พริกหวาน ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เหล้าจีน พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันใส่เบคอนผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ