ผัดเต้าหู้ปลากุยช่ายขาว

maeban 4 พ.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    25,761    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผัดเต้าหู้ปลากุยช่ายขาว เมนูง่าย ๆ ประจำบ้าน สารอาหารครบ 5 หมู่ แสนอร่อยที่เด็กก็ทานได้ และอาจจะติดใจอีกด้วย คุณแม่ ๆ รีบหยิบตะหลิวและกระทะเดินเข้าครัว ลองทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ใบกุยช่ายขาว              100 กรัม
เต้าหู้ปลา 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เต้าหู้ปลาลงผัดพอสุก
2. ใส่กุยช่ายขาวลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว