ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี ประโยชน์ดี ๆ ที่อยากแบ่งปัน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
8,131    6    -4    3 มี.ค. 2564 13:00 น.
แบ่งปัน

ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี
ประโยชน์ดี ๆ ที่อยากแบ่งปัน

   ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี หลายคนอาจไม่ทราบว่าความจริงแล้วมีอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นปลาทับทิม ปลานิล ปลาดุก ปลากะพง
กุ้งก้ามกราม และกุ้งซีพีแปซิฟิก ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ได้รับการดูแลอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงสัตว์น้ำโดยเฉพาะ จนได้เป็นผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีคุณภาพ สด สะอาด และปลอดภัย วันนี้เราจะมาบอกกันว่าแต่ละชนิดมีประโยชน์อย่างไรและสามารถนำไปทำเมนูอาหารอะไรได้บ้าง
 

ปลาทับทิม ซีพี

   ปลายอดนิยมที่มีลักษณะเฉพาะ เนื้อแน่น หวาน หอม ก้างน้อย ปริมาณเนื้อมาก สีสันชวนทาน และด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่าง โปรตีนธรรมชาติจากเนื้อปลา กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3  ที่ไม่ก่อและป้องกันการสะสมของไขมันในผนังหลอดเลือด ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และช่วยบำรุงสมองเสริมสร้างความจำ
 

ปลาทับทิม ซีพี ผัดเมล็ดมะม่วงหิมพานต์

ส่วนผสม
ปลาทับทิม ซีพี (น้ำหนักประมาณ 800 กรัม) 1 ตัว
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 60 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมรวมกัน 100 กรัม
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นชิ้นทอดกรอบ 3 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ด ปลาทับทิม ซีพี ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาดหั่นชิ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำ ปลาทับทิม ซีพี ลงคลุกกับแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดจนสุกใส
4. ใส่พริกหวานทั้ง 3 สี ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
5. ใส่ ปลาทับทิม ซีพี ที่ทอดไว้ลงผัดคลุกเคล้าพอเข้ากัน โรยต้นหอม เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 

ปลานิล ซีพี

   ปลาที่ทุกท่านคุ้นเคย เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายสำหรับคนไทย  มีเนื้อขาว หวานแน่นเต็มคำ พร้อมด้วยคอลลาเจน ปรุงเป็นเมนูได้หลากหลาย  มีโปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มีโอเมก้า-3 เพิ่มการทำงานของระบบประสาทและสมอง จึงเหมาะแก่การนำไปทำเป็นอาหารที่สามารถบริโภคได้ทุกเพศวัย
 

ปลานิล ซีพี ผัดสะตอ

ส่วนผสม
ปลานิล ซีพี (น้ำหนักประมาณ 800 กรัม) 1 ตัว
สะตอ 100 กรัม
กะปิอย่างดี 1 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก 15 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ด ปลานิล ซีพี ผ่าท้องควักไส้ออกล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำ ปลานิล ซีพี ลงคลุกกับแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. โขลกพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมพอละเอียด ใส่กะปิ โขลกพอเข้ากัน เติมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน  ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงผัดพอหอม ใส่สะตอผัดจนสุก เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
5. โรยพริกชี้ฟ้า และใส่ ปลานิล ซีพี ที่ทอดไว้ลงผัดพอเข้ากันดี ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 

ปลากะพง ซีพี

   ปลากะพง เป็นปลาที่มีไขมันต่ำ เมื่อเทียบกับปลาทะเลชนิดอื่น ในปลากะพง 100 กรัม มีไขมัน 2-4 กรัม แต่มีโอเมก้า-3 ช่วยในเรื่องผิวพรรณ และการไหลเวียนเลือดในร่างกาย นอกจากนั้นแล้วยังมีกรด DHA ช่วยในเรื่องการพัฒนาสมอง ความจำและการเรียนรู้ บำรุงสายตา ช่วยให้การมองเห็นดีขึ้น
 

ปลากะพง ซีพี แกงส้มแป๊ะซะ

ส่วนผสม
ปลากะพง ซีพี 1 ตัว
ดอกแค 50 กรัม
หัวไชเท้าหั่นชิ้น 120 กรัม
ผักกระเฉด 50 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 50 กรัม
ผักกาดขาวหั่นท่อน 100 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ด ปลากะพง ซีพี ผ่าท้องควักไส้ออกล้างให้สะอาด บั้งข้างลำตัวทั้ง 2 ด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำ ปลากะพง ซีพี ลงทอดจนสุกเหลือง ทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกแกงส้ม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
4. พอเดือดอีกครั้ง ใส่หัวไชเท้า ถั่วฝักยาว ผักกระเฉด ผักกาดขาว และดอกแค ต้มให้ผักสุก ปิดไฟ
5. จัดปลากะพงทอดใส่ภาชนะ ราดด้วยส่วนผสมข้อที่ 4 จัดเสิร์ฟ
 
 
ปลาดุก ซีพี

   ปลาดุก  ทำอาหารได้หลายชนิด ทั้งทอด ปิ้ง ย่าง แกง เนื้อแน่น นุ่ม มีความมันอร่อยเป็นเอกลักษณ์ มากไปด้วยประโยชน์ มีปริมาณแคลอรีและไขมันต่ำ รวมถึงวิตามิน B12 โอเมก้า-3 และโอเมก้า-6 ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย และด้วยเป็นปลาที่สามารถนำมาปรุงเป็นเมนูได้หลากหลาย จึงสามารถบริโภคได้ง่ายและถูกใจเรา ๆ มาช้านาน
 

แกงอ่อมปลาดุก ซีพี เห็ดรวม

ส่วนผสม
ปลาดุก ซีพี หั่นชิ้น (น้ำหนักประมาณ 250 กรัม) 1 ตัว
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 200 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดฟางหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดหูหนูหั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีลาวหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 100 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อน 2 ต้น
หอมแดง 5 ลูก
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกตะไคร้ หอมแดง พริกสด พอหยาบพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่เครื่องที่โขลกไว้พอเดือด ใส่ ปลาดุก ซีพี
3. ใส่เห็ดทั้ง 3 ชนิด กะหล่ำปลี มะเขือเปราะ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า
4. พอเดือดอีกครั้ง ใส่ผักชีลาว ต้นหอม คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 

กุ้งก้ามกราม ซีพี

   เมนูอร่อยจากกุ้งก้ามกราม มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ย่าง ทำได้สารพัด กุ้งก้ามกรามนับเป็นแหล่งรวมสารอาหาร ทั้งธาตุเหล็ก แคลเซียม สังกะสี  รวมทั้งโปรตีน  ซึ่งเป็นแร่ธาตุหลักที่ให้พลังงานกับร่างกาย ที่สำคัญคือเป็นอาหารที่ย่อยง่าย กินแล้วจึงสบายท้อง เพราะช่วยเรื่องขับถ่ายได้ดี
 

กุ้งก้ามกราม ซีพี ทอดซอสมะขาม

ส่วนผสม
กุ้งก้ามกราม ซีพี 4 ตัว
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ 5 เม็ด
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผ่าหลัง กุ้งก้ามกราม ซีพี ดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. นำ กุ้งก้ามกราม ซีพี ลงคลุกกับแป้งสาลีบาง ๆ พอทั่ว
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุ้งลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาลงในภาชนะ ตั้งไฟเคี่ยวจนเดือดและมีลักษณะข้น ยกลง
5. จัด กุ้งก้ามกราม ซีพี ที่ทอดไว้ใส่ภาชนะ ราดซอสมะขามในข้อที่ 4 โรยหอมแดงเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 

กุ้งซีพีแปซิฟิก

   กุ้งซีพีแปซิฟิก วัตถุดิบหลักที่หลายคนต้องติดบ้านและนำมาใช้ในการทำอาหาร ด้วยความสด รสชาติหวานอร่อย เนื้อแน่น จัดเต็มด้วยคุณค่าทางโภชนาการ โดยเฉพาะ โอเมก้า-3 โปรตีน โพรแทสเซียม ส่วนวิธีการดูว่ากุ้งสดหรือไม่ ให้ดูที่บริเวณหัวของกุ้งมีลักษณะใส ดวงตาใส กลมดำ ผิวเต่งตึงไม่เหี่ยว เปลือกกุ้งมีลักษณะเงางาม แน่นกระชับ บริเวณลำตัวไม่มีจุดดำ ส่วนของหัวกุ้งกับลำตัวต้องติดกันแน่น ไม่แยกออกจากตัวกุ้ง บริเวณหัวและลำตัวใส ที่สำคัญกุ้งต้องไม่มีกลิ่นคาวคล้ายกับกลิ่นเน่าเสีย และเมื่อกดลงบนลำตัวต้องไม่นิ่มจนเกินไป
 

กุ้งซีพีแปซิฟิก อบเกลือสมุนไพร

ส่วนผสม
กุ้งซีพีแปซิฟิก 20 ตัว
ตะไคร้หั่นท่อนบุบพอแตก 4 ต้น
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
ใบโหระพา 4 ต้น
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำจิ้มซีฟู้ด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่กุ้งซีพีแปซิฟิก โรยเกลือป่น ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ใบโหระพา และน้ำเปล่า ปิดฝาพอเดือด เขย่าให้เข้ากัน
2. พอน้ำเริ่มแห้ง ยกขึ้นจัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูสวน 40 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
รากผักชี 5 ราก
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชีให้ละเอียด
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน


หาซื้อได้ที่ : Makro , CP freshmart ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ ได้ที่ แมคโครคลิก : https://www.makroclick.com/th และมีบริการส่งฟรี ที่ ซีพี เฟรชมาร์ท  : www.cpfreshmartshop.com
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก เมนูนุ่มนิ่มรสเข้มข้น

สายหวานต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ #คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก เมนูนุ่มนิ่มที่ให้รสเข้มข้นมากๆ เป็นการนำเค้กมาผสมผสานให้เข้ากับคัสตาร์ด โดยตัวคัสตาร์ดมีส่วนผสมหลักจาก ครีมนมหวาน กล่องสีเขียว ตรา AROMA เป็นครีมนมหวาน หอม มัน อร่อยครบจบในกล่องเดียว ที่สำคัญคือไม่ต้องนำมาปรุงให้ยุ่งยาก แค่เปิดกล่องก็พร้อมใช้งานได้ทันที สามารถนำมาทำเมนูได้หลากหลาย ส่วนตัวเค้กมีส่วนผสมหลักเป็น ผงโกโก้ชนิดสีน้ำตาล ตรา อโรม่า ให้รสโดนใจ กินเข้ากันดีกับรสหวานกลมกล่อมของคัสตาร์ด ปิดท้ายด้วยรสหวานปนขมนิดๆ จากน้ำตาลไหม้ บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยล้ำเกินต้านจริงๆ