ปลาช่อนทอดผัดขลุกขลิก

maeban 25 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    1,916    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ดจัดจ้านกับ ปลาช่อนหั่นท่อน ทอดจนสุกเหลือง เคล้าด้วยน้ำพริกแกงเผ็ดใต้ รสแซ่บจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทย ที่เข้ากับเนื้อปลาสุด ๆ แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว จะรอช้าทำไมค่ะ มาลงมือรับประทานกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาช่อนหั่นท่อน 250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง           3/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย       2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาช่อนลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ลงผัด ค่อย ๆ ใส่หัวกะทิ ผัดจนน้ำพริกสุกหอม เติมกะทิเข้มข้นปานกลางลงผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน ใส่ปลาช่อนทอด ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว