п»ї พาเดินซื้อของ ทำเมนู “ปลากะพง ซีพี ลุยสวน” เครื่องแน่น จัดเต็ม ไม่หวงสูตร สำนักพิมพ์แม่บ้าน
 

พาเดินซื้อของ ทำเมนู “ปลากะพง ซีพี ลุยสวน” เครื่องแน่น จัดเต็ม ไม่หวงสูตร

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
924    5    -4    1 а№ЂаёЎ.аёў. 2565 17:00 น.
แบ่งปัน

พาเดินซื้อของ ทำเมนู “ปลากะพง ซีพี ลุยสวน” เครื่องแน่น จัดเต็ม ไม่หวงสูตร

   ใครกำลังมองหาเมนูสุดแซ่บเอาไว้กินช่วงวันหยุดยาว เราขอเสนอ “ปลากะพง ซีพี ลุยสวน” เป็นเมนูที่ปรุงได้ไม่ยาก  เพียงแต่ต้องเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเท่านั้นเอง ครั้งนี้เราพามาเดินซื้อของสดกันที่ Lotus’s บอกเลยว่ามีของให้เลือกครบครัน ทั้งของสดและของแห้ง แต่ที่ถูกใจคือ ผลิตภัณฑ์ปลาตัดแต่งแช่เย็น ซีพี ที่ผ่านการขอดเกล็ด ควักไส้ ตัดเหงือก และแพ็คใส่ถุงสุญญากาศมาให้อย่างดี เรียกว่าถึงบ้านแค่ฉีกซองก็พร้อมปรุงอาหารได้ทันที

   สำหรับเมนู “ปลากะพง ซีพี ลุยสวน” นอกจากความอร่อยแล้ว ยังมากด้วยคุณค่าทางโภชนาการจากเนื้อปลา และยังจัดเต็มด้วยสมุนไพรและเครื่องปรุงรสชนิดต่าง ๆ ซึ่งหลังจากได้วัตถุดิบทุกอย่างครบแล้ว เราก็มาเลือกซื้อปลากะพง ซีพี กันเลย ที่นี่เขาจะมี ซีพี เฟรชคอร์เนอร์ เป็นจุดรวมสินค้าสด ๆ ส่งตรงจากฟาร์มทุกวัน ทั้งปลากะพง ซีพี ปลานิล ซีพี ปลาทับทิม ซีพี และกุ้งก้ามกราม ซีพี โดยมีทั้งให้เลือกหยิบได้แบบสด ๆ จากกระบะน้ำแข็งและผลิตภัณฑ์ปลาตัดแต่งแช่เย็นที่อยู่ในถุงสุญญากาศ บอกเลยว่าสะดวกสุด ๆ และสะอาดมากด้วย ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นติดมือ เลือกได้ตามชอบกันเลย

 

 
 
   
 
 

 

   ส่วนจุดเด่นของ ปลากะพง ซีพี หนีไม่พ้นเรื่องความสด สะอาด ปลอดภัย เพราะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ และที่สำคัญ มาพร้อมโปรตีนคุณภาพจากเนื้อปลา แคลเซียม วิตามินอี คอลลาเจน โอเมกา 3, 6, 9 ดีต่อสุขภาพ เพิ่มคุณประโยชน์ให้กับคุณและคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี สามารถหาซื้อ “ผลิตภัณฑ์ปลา ซีพี” ได้ง่าย ๆ ที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua หรือสแกนผ่าน QR Code
 

ปลากะพง ซีพี ลุยสวน
 

ส่วนผสม
ปลากะพง ซีพี 1 ตัว
ตะไคร้ซอยแฉลบ 20 กรัม
หอมแดงซอย 30 กรัม
กระเทียมซอย 20 กรัม
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 35 กรัม
มะม่วงเปรี้ยวซอย 30 กรัม
มะนาวหั่นชิ้น 35 กรัม
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 60 กรัม
น้ำปลา 30 กรัม
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 50 กรัม
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ด ปลากะพง ซีพี แล่กระดูกออก ล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ ปลากะพง ซีพี ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา คนให้ละลาย
4. ใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขิง มะม่วงเปรี้ยว มะนาว  พริกขี้หนูลงบน ปลากะพง ซีพี ราดน้ำยำ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบมะกรูด ใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง

สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา โดยนพ.มรุต จิรเศรษฐศิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก แนะนำผักผลไม้สมุนไพร 3 กลุ่ม เพื่อเสริมภูมิต้านทานของร่างกายช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้แก่ กลุ่มเสริมภูมิคุ้มกัน, กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และกลุ่มที่มีสารสำคัญที่มีศักยภาพในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาหารจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว เรายังสามารถป้องกันได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากตัวเองก่อน เช่น การล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอลล์ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เป็นหวัด มีอาการไอ จาม กินร้อนช้อนตัวเอง งดเดินทางไปประเทศเสี่ยง และรักษาระยะห่างจากคนอื่น ๆ งดการพบปะสังสรรค์และร่วมกิจกรรม หรือเดินทางไปในที่ที่มีคนเยอะ จะช่วยลดการแพร่ระบาด และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้