ไก่ทอดซอสมะขาม

maeban 30 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    5,996    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเด็ดง่ายๆ กับปีกไก่กลาง เนื้อแน่น ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ส่งกลิ่นหอม ราดด้วยซอสมะขาม เนื้อข้น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน แค่นี้ก็อร่อยเลิศสุดๆ แล้วค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่ 8-10 ปีก
น้ำปลา (1)            2 ช้อนชา
น้ำปลา (2)             3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับโรย 1/2 ถ้วยตวง
พริกแห้งทอดสำหรับโรย  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. หมักปีกกลางไก่กับน้ำปลา (1) เวลาประมาณ 20-30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปีกกลางไก่ลงทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำปลา (2) น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก นำขึ้นตั้งไฟพอเดือดจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย ปิดไฟ พักไว้
4. จัดปีกกลางไก่ทอดใส่ภาชนะ ราดด้วยซอสมะขามในส่วนผสมข้อที่ 3 โรยผักชี พริกแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว