ยำหัวปลีดิบ

maeban 31 ส.ค. 2561 19:00 น.
ถูกใจ
0    1,434    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนชอบกินเผ็ดแซ่บ กับเมนูยำสุดฟิน อย่าง ยำหัวปลีดิบ หัวปลีดิบซอยเป็นเส้นๆ คลุกคลุกกับเครื่องสมุนไพรทอดกรุบกรอบร้อนๆ ที่มาพร้อมกุ้งตัวโต๊ จนเข้ากันดีแล้ว ลงมือหม่ำได้เลยจ้า ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูจานเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยจ้า
ส่วนผสม  
หัวปลีดิบซอย 200 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 100 กรัม
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแห้ง 10 เม็ด
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่หอมแดง กระเทียม และพริกขี้หนูแห้งลงทอดทีละอย่าง จนสุกเหลือง ตักใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. โขลกเครื่องที่ทอดไว้พอหยาบ ใส่พริกป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ใส่หัวปลี กุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว