กะหล่ำปลีตุ๋นกระดูกแก้ว

maeban 4 พ.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    1,529    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารรสเด็ดที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ กับ กะหล่ำปลีตุ๋นกระดูกแก้ว กะหล่ำปลีหั่นชิ่นขนาดพอดีคำ ใส่หม้อในน้ำเดือดร้อนปุดปุด พร้อมกับกระดูกหมู และผักต่างๆ ปรุงรสชาติให้เข้มข้นอีกนิด แล้วรอให้กระดูกหมูสุกนุ่ม ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจานนะ เพียงแค่กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยจนต้องขอเติมข้าวอีกจานเลยค่ะ
ส่วนผสม  
กระดูกหมูใบพายหั่นชิ้น 300 กรัม
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 400 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ      1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม 6 ดอก
ซีอิ๊วหวาน 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง                                
 
วิธีทำ
1.ใส่น้ำเปล่าและกระดูกหมูลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน เดือดอีกครั้ง ใส่กะหล่ำปลี เคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว