กุ้งผัดวุ้นเส้นชะอมไข่ขาว

maeban 31 ม.ค. 2562 13:15 น.
ถูกใจ
0    2,203    0    6   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
คนรักเส้นจะพลาดได้ไงกับเมนู กุ้งผัดวุ้นเส้นชะอมไข่ขาว วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ผัดเข้ากันกับไข่ขาว ปรุงรสเพิ่มความอร่อย ก่อนตามด้วยชะอม เพิ่มกลิ่นอันหอมหวน
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 8 ตัว
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม 150 กรัม
ชะอม 100 กรัม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ฟอง
พริกขี้หนูสวนสีแดงบุบหยาบ 3 เม็ด
กระเทียมไทยสับละเอียด 3 กลีบ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูผัดพอหอม
2. ใสกุ้งผัดพอสุก ใส่ไข่ขาว วุ้นเส้น ตราหงษ์ เติมน้ำเปล่าผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ชะอม ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว