ซี่โครงหมูผัดพริก

maeban 23 ส.ค. 2559 16:00 น.
ถูกใจ
1    107,704    0    57   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเผ็ดแซ่บ ของคนชอบกินกระดูกหมู แทะกันเพลิน จะกินเป็นกับแกล้มกับเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือจะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันจ้า
 
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นท่อน 400 กรัม
พริกขี้หนูแห้ง 9 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราทอดกรอบ  
พริกแห้งทอดสำหรับโรย  
น้ำเปล่าสำหรับต้ม  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ซี่โครงหมูลงต้มพอนุ่มตักขึ้นพักไว้
2. โขลกพริกขี้หนูแห้ง กระเทียม พอละเอียดตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ซี่โครงหมูลงผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบกะเพราลงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบกะเพราทอด พริกแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว