ยำไข่ปูม้า

maeban 14 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    3,634    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลรสแซ่บจัดจ้านง่าย ๆ ที่นำไข่ปูม้า รสชาติมัน เคล้าด้วยส่วนผสมน้ำยำ รสเปรี้ยวหวานเค็ม โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้ความกรุบกรอบอีกนิด ก็อร่อยเลิศแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ปูม้า 200 กรัม
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
มะม่วงเปรี้ยวซอย 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู ชิมให้รสจัด
2. ใส่หอมแดง ขึ้นฉ่าย มะม่วง ไข่ปูม้า ลงในภาชนะใส ใส่น้ำยำข้อที่ 1 เคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟทันที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว