เต้าหู้ย่างยำปลาทูน่า

maeban 20 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,789    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเป็นสายเฮลตี้ไม่ควรพลาดกับเมนูแซ่บๆ จานนี้เลย ที่นำเต้าหู้คินุ เนื้อนุ่มๆ ย่างพอสุกเหลืองหอม ราดด้วยยำปลาทูน่ารสเด็ด ได้รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดจัดจ้าน อร่อยเต็มปากเต็มคำเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าในน้ำแร่   55 กรัม
เต้าหู้คินุ 150 กรัม
หอมหัวใหญ่สีม่วงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า            1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
ผักชีสับสำหรับโรย  
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน นำเต้าหู้คินุลงย่างพอสุกเหลือง ตักขึ้น
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกขี้หนูคนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาทูน่า หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ผักชี คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักราดบนเต้าหู้คินุ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว