มาทำทาร์ตไว้ทานที่บ้านหรือไว้ทำขายหารายได้เสริมกันดีกว่าจ้า ทาร์ตหอมกลิ่นวานิลลาตกแต่งด้วยซอสช็อกโกแลต ครีมราสป์เบอร์รี มะนาว บลูเบอร์รีและพาร์สเลย์ รับรองว่าสูตรนี้อร่อยไม่แพ้ร้านแน่นอน
ส่วนผสมแป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
380 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
45 กรัม |
นมผง |
15 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มแช่เย็น |
225 กรัม |
นมสดแช่เย็นจัด |
40 กรัม |
ส่วนผสมสำหรับตกแต่ง
ช็อกโกแลต |
|
มะนาวฝานชิ้นบาง |
|
บลูเบอร์รีสด |
|
พาร์สเลย์ |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลี นมผง และน้ำตาลไอซิ่งลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนยสด ใช้เบลนเดอร์สับให้เนยแตกเป็นก้อนเล็ก ๆ เติมนมสดใช้พายยางหรือมือเคล้าให้เข้ากัน นำแผ่นฟิล์มถนอมอาหารปิดแป้ง นำเข้าแช่เย็น 30 นาที
3. กรุแป้งลงในพิมพ์ กดให้เป็นตามรูปทรงของพิมพ์ ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มให้ทั่ว นำเข้าแช่เย็นให้เซตตัว ประมาณ 10 นาที นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็น
4. ตักวานิลลาบาวาเรียนใส่แป้งทาร์ต นำเข้าแช่เย็นพอเซตตัวตกแต่งด้วยช็อกโกแลต ครีมราสป์เบอร์รี มะนาว บลูเบอร์รีและพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมวานิลลาบาวาเรียน
นมสด |
200 กรัม |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด (1) |
150 กรัม |
ผงวานิลลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นหวาน |
180 กรัม |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) |
2 ฟอง |
แป้งข้าวโพด |
5 กรัม |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด (2) |
450 กรัม |
ผงเจลาติน |
10 กรัม |
น้ำเย็นจัดสำหรับแช่เจลาติน |
|
วิธีทำ
1. แช่ผงเจลาตินกับน้ำเย็นจัดพออิ่มตัว เตรียมไว้
2. ผสมนมสด วิปปิ้งครีม (1) ผงวานิลลา แป้งข้าวโพด นมข้นหวาน ไข่แดงคนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมข้นหนืด ใส่เจลาติน คนให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
3. ใส่วิปปิ้งครีม (2) ที่ตีให้ขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน ผสมให้เข้ากันเตรียมไว้
ส่วนผสมครีมราสป์เบอร์รี
ราสป์เบอร์รีแช่แข็ง |
150 กรัม |
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป |
150 กรัม |
นมสดแช่เย็นจัด |
100 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
100 กรัม |
น้ำเย็นจัด |
100 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มละลาย |
100 กรัม |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
350 กรัม |
ผงเจลาติน |
5 กรัม |
น้ำเย็นจัดสำหรับแช่เจลาติน |
|
วิธีทำ
1. แช่ผงเจลาตินกับน้ำเย็นจัดพออิ่มตัว ยกขึ้นตุ๋นจนละลาย เตรียมไว้
2. ผสมนมสด น้ำเย็นจัด ราสป์เบอร์รี วิปปิ้งครีม น้ำตาลไอซิ่ง และผงคัสตาร์ด ตีด้วยหัวตีตะกร้อจนส่วนผสมข้น เติมเนยสดและเจลาตินตีพอเข้ากัน ตักขึ้นแช่พักไว้ในตู้เย็น