คะน้าปลาเค็ม

maeban 14 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    85,228    0    50   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับปลาอินทรีเค็ม ชิ้นขนาดพอดีคำทอดพอสุกเหลือง แล้วนำไปผัดพอสุกกับ คะน้า กรุบกรอบ ปรุงรสจนกลมกล่อมอร่อยเลิศแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าอิ่มอร่อยอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาอินทรีเค็ม 80 กรัม
คะน้าหั่นชิ้น 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงทุบ 5 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาอินทรีเค็มลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นแกะเนื้อพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกสดลงผัดพอหอม ใส่คะน้าลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาอินทรีเค็มลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว