หอยลายอบใบโหระพา

maeban 11 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,633    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรสง่าย ๆ กับหอยลาย ตัวโต เนื้อแน่นมาอบพร้อมกับใบโหระพา พริกขี้หนู และกระเทียม และวัตถุดิบจนสุก เพียงแค่เปิดฝาขึ้นมาก็ได้กลิ่้นหอม ชวนให้น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
หอยลาย 300 กรัม
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่บุบพอแตก 20 กรัม
กระเทียมบุบพอแตก 20 กรัม
ใบโหระพา 70 กรัม

ส่วนผสมน้ำราด
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่สับละเอียด 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างหอยลายให้สะอาด
2. เตรียมน้ำราดโดยผสมน้ำเปล่า น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม พริกขี้หนู และกระเทียมลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟเล็กน้อย
3. นำใบโหระพารองที่ก้นภาชนะที่จะใช้อบ ตามด้วยหอยลาย พริกขี้หนู กระเทียม เรียงให้สวยงามราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 2 ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส จนสุก จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว