ต้มยำปลากะพง รสแซ่บ กินอุ่นๆ ปลายฝนต้นหนาว

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,971    0    0    27 ก.ย. 2566 13:22 น.
แบ่งปัน
 
ต้มยำปลากะพง รสแซ่บ กินอุ่นๆ ปลายฝนต้นหนาว

   ช่วงนี้ฝนตกแบบไม่ลืมหูลืมตา ได้เมนูร้อน ๆ เอาไว้ซดให้คลายหนาวหน่อยก็ดี วันนี้เราเลยเลือกเป็นเมนู #ต้มยำปลากะพง รสแซ่บ จัดพริกขี้หนูมาแบบยกสวน บวกกับมะนาวอีกไม่อั้น เมนูนี้จะมาแบบครบเครื่อง ยิ่งกินพร้อมเนื้อ #ปลากะพง ยิ่งอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก เนื้อปลาขาวแน่น เต็มคำ มีไขมันต่ำ และอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารต่อสุขภาพ ทำอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะเมนูต้มยำแบบนี้ บอกเลยว่ามีติดบ้านไว้ ทำได้ทุกเมนูแน่นอน

ส่วนครั้งนี้เราเลือกใช้เป็น #ปลากะพงซีพี อร่อย รสชาติดี เนื้อละเอียดนุ่ม ให้คุณค่าทางโภชนาการมากมาย ดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญ ทั้งสดและสะอาด เพราะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ : www.lotuss.com แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th   และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th  แอดไลน์ : @cpaqua หรือสแกนผ่าน QR Code
 

ต้มยำปลากะพง รสแซ่บ
ปลากะพง ซีพี ขนาด 400 กรัม 2 ตัว
รากผักชี 20 กรัม
น้ำเปล่า 1500 กรัม
เกลือป่นหยาบ 5 กรัม
น้ำปลา 80 กรัม
น้ำมะนาว 70 กรัม
พริกขี้หนูสวน 70 กรัม
ผักชีฝรั่ง 50 กรัม

วิธีทำ
1. หั่น ปลากะพง ซีพี เป็นชิ้นเตรียมไว้
2. ซอยผักชีฝรั่งเตรียมไว้
3. โขลกพริกหนูสวนพอหยาบ
4. เทน้ำเปล่าใส่หม้อ นำขึ้นตั้งเตาไฟพอเดือดใส่เกลือป่นหยาบ รากผักชี พอเดือดอีกครั้ง ใส่ ปลากะพง ซีพี ลงต้มพอสุกยกลง ตักเนื้อ ปลากะพง ซีพี ใส่ภาชนะเตรียมไว้
5. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูสวน และผักชีฝรั่ง จากนั้นตักราดลงบนชามปลา จัดเสิร์ฟขณะร้อนๆ
 
 
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด