อกไก่ย่างสมุนไพร

maeban 20 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,659    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยแสนอร่อย กับอกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ สอดไส้ด้วยสมุนไพรไทยหอม ๆ อย่าง ใบ แล้วม้วนให้หมดแผ่น นำไปอบหรือย่าง จนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดและน้ำจิ้มตามชอบ
ส่วนผสม  
อกไก่      1 ชิ้น
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1 กิ่ง        
ใบมะกรูดซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
รากผักชี 1/2 ช้อนชา
ขมิ้นสด 1 ช้อนชา
กระเทียม 3-4 กลีบ
น้ำจิ้มตามชอบ  
ผักสลัด  

วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม ขมิ้น ให้เข้ากัน
2. แบ่งอกไก่เป็น 2 ชิ้น แล้วแล่ให้บาง ๆ แต่ให้ติดกันเป็นแผ่นเดียว หมักไก่ด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 เกลือป่น พริกไทยป่นและซีอิ๊วขาวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. แผ่แผ่นอกไก่ออกแล้ววางใบโหระพาให้ทั่วโรยตะไคร้ ใบมะกรูด แล้วม้วนไก่ให้หมดแผ่นใช้ไม้จิ้มฟันเสียบให้คงรูป จะได้ 2 ชิ้น นำไปอบหรือย่างให้เหลืองหอม จัดเสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดและน้ำจิ้มตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว