ลาบปลาช่อนทอดกรอบ

maeban 15 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    14,508    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน กับปลาช่อนหั่นชิ้นพอดีคำทอดจนสุกเหลืองกรอบ เคล้าส่วนผสมลาบ รสเด็ด จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟพร้อมผักสด ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวพอดีเลย อร่อยมากจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาช่อนหั่นชิ้น      500 กรัม
ข่าเผาโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
ข้าวคั่วโขลกหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย           2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น ถั่วฝักยาวหั่นท่อน  แตงกวาหั่นชิ้นตามยาว  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำปลาช่อนลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นเตรียมไว้
2. ใส่ข่าเผา หอมแดงซอย ข้าวคั่ว ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ พริกป่น ปรุงรสด้วยน้ำปลา  น้ำมะนาว น้ำตาลทรายคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน
3. รับประทานพร้อมผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว