แพนเค้กฝอยทอง

maeban 10 ต.ค. 2559 17:20 น.
ถูกใจ
0    28,587    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
“แพนเค้ก” เป็นของว่างง่าย ๆ ที่ทำจากแป้งผสมกับนมสดและไข่ไก่ ตีจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกันก่อนนำไปหยอดลงในกระทะ รอสักพักเพื่อให้แป้งสุกจึงกลับด้าน เมื่อสุกดีแล้วตักขึ้นรับประทานพร้อมกับไซรัปรสหวาน แต่ครั้งนี้แม่บ้านใช้รสหวานจากขนมไทยอย่างฝอยทองมาแต่งเติมเสริมรสให้อร่อยยิ่งขึ้นมาแทนไซรัป กับเมนูแพนเค้กฝอยทอง
 
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 130 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
ริคอตตาชีส 50 กรัม
นมสด 150 กรัม
โยเกิร์ต 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 50 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง
ฝอยทอง 200 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน  
ถั่วพิสตาชิโอสับหยาบ  
เนยสดชนิดจืดสำหรับทากระทะ  

วิธีทำ
 
1. ร่อนแป้งเค้กลงในอ่างผสม
 
2.ใส่น้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
 
3. คนริคอตตาชีสพออ่อนตัว ใส่โยเกิร์ตคนพอเข้ากัน
 
4. ใส่ไข่แดง นมสด และเนยสดละลายลงผสมตามลำดับ คนพอเข้ากันดี
 
5. เทส่วนผสมในข้อที่ 4 ลงในแป้งที่ร่อนเตรียมไว้คนพอเข้ากัน พักไว้
 
6. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟู คนพอเข้ากันพักไว้
 
7.ค่อยๆ นำไข่ขาวลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 5 ตะล่อมเบาๆ จนเข้ากันดี พักไว้ประมาณ 15-30 นาที นำเข้าแช่ในตู้เย็น
 
8. ตั้งกระทะทาเนยสดบางๆให้ทั่ว พอร้อนตักแป้งแพนเค้กลงในกระทะ โรยฝอยทองพอสุกกลับอีกด้านให้สุก   และฝอยทองเกรียมเล็กน้อยตักขึ้น จัดเสิร์ฟคู่กับวิปปิ้งครีมและถั่วพิสตาชิโอ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว

ขนมไทย

฿350฿298
ขายดี
แนะนำ