บาร์บีคิวหมี่กึน

maeban 30 พ.ย. 2559 15:06 น.
ถูกใจ
1    6,753    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูย่างง่ายๆ ที่ทำมาจากผักสีสดหลายชนิด พร้อมกับหมี่กึนหมักกับซอสบาร์บีคิวรสชาติอมหวานอมเปรี้ยว แล้วย่างจนได้กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย อิ่มอร่อยได้ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
ไส้หมูเทียมหั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
ซอสบาร์บีคิว         1/2 ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นแท่ง  
ข้าวโพดหั่นตามขวาง  
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นเส้น  
มะเขือเทศเชอร์รี  


วิธีทำ
1. หมักไส้หมูเทียมกับซอสบาร์บีคิว ประมาณ 20 นาที จึงนำสับปะรดและพริกหวานยัดใส่ในไส้หมูเทียมเสียบไม้สลับกับข้าวโพด และมะเขือเทศ
2. ย่างบาร์บีคิวบนไฟกลาง ระหว่างย่างพรมด้วยซอสบาร์บีคิวที่ใช้หมักให้ชุ่ม รับประทานร้อนๆ
 

ส่วนผสมซอสบาร์บีคิว  
ซอสมะเขือเทศเจ   1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดง 1/4 ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวเจ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอมเจ      2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซุปผงรสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนละเอียด ตั้งไฟเคี่ยวพอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็น นำไปหมักกับไส้หมูเทียม
 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว