น้ำพริกมะเขือยาว

maeban 21 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
0    31,622    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เครื่องจิ้มชูรสของไทย ที่นำมะเขือยาวผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมาโขลกพร้อมกระเทียม และพริกคั่ว ปรุงรสคลุกเคล้าจนเข้ากัน รับประทานพร้อมผักสด และผักลวกที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
มะเขือยาวเผาลอกผิวออก 150 กรัม
หอมแดงปอกเปลือก 30 กรัม
กระเทียมปอกเปลือก 20 กรัม
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
น้ำมะนาว 5 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 3/4 ช้อนชา
ผักสด และผักลวกตามชอบ เช่น ข้าวโพดอ่อน แคร์รอต ถั่วพู  

วิธีทำ
1. นำหอมแดง กระเทียม พริกสด ลงคั่วพอสุกหอม ตักขึ้นพักไว้
2. โขลกหอมแดง กระเทียม พริกไทย พอแหลก ใส่มะเขือยาวลงโขลกเบาๆพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด และผักลวก
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว