ไก่ม้วนชีส

maeban 4 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    8,994    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารว่างง่ายๆ กับ เนื้ออกไก่ เนื้อแน่นทุบให้เป็นแผ่นบาง สอดไส้ด้วยเชดดาร์ชีส ม้วนให้แน่น คลุกด้วยแป้งสาลีให้ทั่ว แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ อร่อยเลิศจนต้องทำเพิ่มเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
อกไก่เลาะหนังและกระดูก   1 ชิ้น
เชดดาร์ชีส              4 แผ่น
ผงปาปริก้า            1/2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์         1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่                                        1 ฟอง
นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังป่น              1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นละเอียด  
พริกไทยป่น  
ผักสลัด  
สลัดครีม  
ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ  
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด  

วิธีทำ
1.แล่อกไก่ออกเป็น 2 ชิ้นทุบด้วยค้อนทุบเนื้อให้เป็นแผ่นบาง
2.โรยเกลือป่น พริกไทยป่น และผงปาปริก้าให้ทั่วชิ้นไก่ วางเชดดาร์ชีส 2 แผ่นต่อไก่ 1 ชิ้น ม้วนให้แน่นคลุกด้วยแป้งสาลีบาง ๆ
3.ตีไข่ไก่และนมข้นจืดให้เข้ากัน นำชิ้นไก่ลงชุบและคลุกขนมปังป่นให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันร้อนไฟอ่อนให้เหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัด สลัดครีม ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว