เมนูอาหารว่างง่ายๆ กับ เนื้ออกไก่ เนื้อแน่นทุบให้เป็นแผ่นบาง สอดไส้ด้วยเชดดาร์ชีส ม้วนให้แน่น คลุกด้วยแป้งสาลีให้ทั่ว แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ อร่อยเลิศจนต้องทำเพิ่มเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) |
|
อกไก่เลาะหนังและกระดูก |
1 ชิ้น |
เชดดาร์ชีส |
4 แผ่น |
ผงปาปริก้า |
1/2 ช้อนชา |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1/4 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
นมข้นจืด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ขนมปังป่น |
1/2 ถ้วยตวง |
เกลือป่นละเอียด |
|
พริกไทยป่น |
|
ผักสลัด |
|
สลัดครีม |
|
ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ |
|
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1.แล่อกไก่ออกเป็น 2 ชิ้นทุบด้วยค้อนทุบเนื้อให้เป็นแผ่นบาง
2.โรยเกลือป่น พริกไทยป่น และผงปาปริก้าให้ทั่วชิ้นไก่ วางเชดดาร์ชีส 2 แผ่นต่อไก่ 1 ชิ้น ม้วนให้แน่นคลุกด้วยแป้งสาลีบาง ๆ
3.ตีไข่ไก่และนมข้นจืดให้เข้ากัน นำชิ้นไก่ลงชุบและคลุกขนมปังป่นให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันร้อนไฟอ่อนให้เหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัด สลัดครีม ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ