ทาร์ตแซลมอลรมควันและผักโขม

maeban 21 มี.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    6,509    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ทาร์ตคงเป็นอาหารว่างที่หลายคนชอบ รับประทาน วันนี้แม่บ้านขอเอาใจสักหน่อยกับอีกหนึ่งเมนูทาร์ตที่ไม่ใช่ของหวาน แต่เป็นทาร์ตแซลมอนรมควันและผักโขม ที่แนะนำให้คุณต้องลอง
ส่วนผสม
ปลาแซลมอนรมควัน 250 กรัม
ผักโขม 100 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 50 กรัม
กรูแยร์ชีส (Gruyere Cheese) 50 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งพัฟพ์เพสตรี 1 แผ่น
วอเตอร์เครส (สำหรับรับประทานด้วยกัน)  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่ารอจนเดือด ใส่ปลาแซลมอนรวมควันลงไป ปิดฝา ปิดไฟ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที นำขึ้นจากน้ำร้อน แล้วบีบน้ำออกให้แห้งสนิท 
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด นำผักโขมใส่ในกระชอน แล้วเทน้ำเดือดราดลงไปให้ทั่ว บีบน้ำออกให้หมด แล้วจึงนำมาสับ  
3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ปั่นวิปปิ้งครีม กรูแยร์ชีส และไข่ในชามจนมีลักษณะเป็นครีม ใส่เนื้อปลาแซลมอนรมควันลงไป พร้อมกับผักโขม คนให้เข้ากัน 
4. นำแป้งพัฟเพสตรีออกมา คลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 2 เซนติเมตร นำเข้าอบประมาณ 10 นาที นำออกจากเตาอบค่อย ๆ กดลงตรงกลางที่มีการพองตัวขึ้น  
5. ตักส่วนผสมในข้อ 3 ใส่ลงไปตรงกลางแผ่นแป้ง เกลี่ยให้ทั่วโดยทิ้งขอบไว้ประมาณ 1-2 เซนติเมตร นำเข้าอบอีกครั้งประมาณ 10-15 นาที นำออกมาตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมกับวอเตอร์เครส 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว