ข้าวยำสมุนไพร ปลาทับทิมทอด อร่อยครบ จบในจานเดียว

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,324    0    0    2 ก.พ. 2567 08:00 น.
แบ่งปัน

ข้าวยำสมุนไพร ปลาทับทิมทอด อร่อยครบ จบในจานเดียว

   ก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรัก เมนูเดือนนี้เลยจะแซ่บ ๆ สักหน่อย #ข้าวยำสมุนไพรปลาทับทิมทอด ชื่อยาวหน่อย แต่อร่อยมาก เรียกว่าเป็นเมนูรสชาติไทยโดยแท้ มีความสมุนไพร มีความเผ็ด และมี #ปลาทับทิมซีพี ปลาเนื้อแน่น ๆ เต็มคำ แถมไขมันยังต่ำอีกต่างหาก เป็นเมนูที่เหมาะกับทุกคนจริง ๆ

จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ #ปลาทับทิมซีพี อร่อย รสชาติดี เนื้อละเอียดนุ่ม ให้คุณค่าทางโภชนาการมากมาย ดีต่อสุขภาพ เรานำมาคลุกแป้งเบา ๆ แล้วนำไปทอดจนกรอบเหลือง ส่วนเครื่องยำสมุนไพรก็ซอยตามชอบ จัดโรยลงไปบนข้าวพร้อมกับเนื้อปลาที่ทอดแล้ว ปิดท้ายด้วยราดน้ำยำรสจัดจ้าน เติมความเปรี้ยวด้วยมะนาวสด เท่านี้ก็ได้เมนูจานเดียวที่สามารถอิ่มอร่อยกันได้ทั้งบ้านแล้ว

ส่วนใครที่อยากลองทำเมนูนี้บ้าง แนะนำเลยสำหรับ #ปลาทับทิมซีพี ที่ทั้งสดและสะอาด เพราะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ : www.lotuss.com แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th   และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th  แอดไลน์ : @cpaqua หรือสแกนผ่าน QR Code
 

ข้าวยำสมุนไพรปลาทับทิมทอด

ส่วนผสม
ปลาทับทิม ซีพี 1 ตัว
ข้าวสวย 250 กรัม
หอมแดง 30 กรัม
กระเทียม 20 กรัม
พริกขี้หนูสวน 10 กรัม
ตะไคร้ 2 ต้น
ผักชีเด็ดเป็นใบเล็ก ๆ 10 กรัม
มะม่วงเปรี้ยว 50 กรัม
มะนาวหั่นชิ้น 1 ลูก
แป้งทอดกรอบ 50 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

ส่วนผสมน้ำยำ
น้ำปลา 45 กรัม
น้ำปลาร้า 50 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 30 กรัม
น้ำมะนาว 85 กรัม

วิธีทำ

 

1. ขอดเกล็ด ปลาทับทิม ซีพี ผ่าท้องใช้ช้อนขูดไส้ออก นำไปล้างให้สะอาด แล่เอาแต่เนื้อหั่นชิ้นเตรียมไว้
 

2. ซอยหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนูสวน ตะไคร้ มะม่วงเปรี้ยวเตรียมไว้

 

3. คลุก ปลาทับทิม ซีพี ลงในแป้งทอดกรอบ เคาะเบา ๆ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง จนสุกเหลืองกรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
 

4. ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลาร้า คนให้ละลายเข้ากัน
 

5. ตักข้าวใส่ภาชนะ ใส่หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนูสวน ผักชี ตะไตร้ มะนาว มะม่วงเปรี้ยว เรียงให้น่ารับประทาน

 

6. ใส่ ปลาทับทิม ซีพี ที่ทอดไว้ เวลารับประทานราดน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด