บะหมี่คั่วกลิ้งกระดูกอ่อน

maeban 3 ม.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    23,594    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ ทำได้ไม่ยากสามารถรับประทานร่วมกับบะหมี่หรือข้าวสวยก็ได้ เคียงคู่กับผักจำพวก แตงกวา ถั่วฝักยาว หรือจะรับประทานคู่กับผักสลัดก็เข้าที

ส่วนผสม
บะหมี่ลวกสุก 100 กรัม
กระดูกอ่อนหมู 300 กรัม
น้ำพริกคั่วกลิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ผักสลัด  
น้ำเปล่าสำหรับต้มหมู  

วิธีทำ
1. ล้างกระดูกหมูให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นพอคำ นำไปต้มจนสุกด้วยไฟแรง ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟรอจนเดือด ใส่น้ำพริกคั่วกลิ้งลงไป คนจนละลาย ใส่กระดูกหมูที่ต้มรอให้เดือดใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย เคี่ยวต่อจนกระดูกหมูเปื่อย
3. นำเส้นบะหมี่และผักสลัดใส่ชาม ตักกระดูกหมูราดให้ทั่ว โรยด้านบนด้วยใบมะกรูดซอยและพริกชี้ฟ้า 

ส่วนผสมน้ำพริกคั่วกลิ้ง
พริกแห้ง (แช่พอนุ่ม) 15-20 เม็ด
ตะไคร้ 2 ช้อนโต๊ะ
ข่า 1 ช้อนชา
ขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะกรูด 1 ช้อนชา
กระเทียม 5 กลีบ
หอมแดง 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1 หยิบมือ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
- ล้างและปอกเปลือกส่วนผสมทุกอย่าง นำมาโขลกให้เข้ากัน (ยกเว้นกะปิ) เมื่อละเอียดดีแล้วจึงใส่กะปิลงไป โขลกให้เข้ากันอีกครั้ง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว