กุ้งอบกระเทียมเลมอน

maeban 17 ม.ค. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
1    9,080    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารทะเลสุดอร่อย ที่ใช้กุ้งสดใหม่ นำมาปรุงรสด้วยส่วนผสมต่างๆ คลุกกับเลมอน เนยสด กระเทียม พริกไทย และพาร์สเลย์สับ แล้วนำไปอบประมาณ 10 นาที สุดท้ายนำไปใส่เป็นก๋วยเตี๋ยวแห้ง ก๋วยเตี๋ยวน้ำ หรือรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไปคนละแบบ
ส่วนผสม  
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก)   10 ตัว
เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม
กระเทียมสับ 50 กรัม
น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
เลมอนหั่นแว่น 10 ชิ้น
พาสต้า  
 

วิธีทำ
 
1. ใส่เนยสดลงในภาชนะ ตั้งไฟพอละลาย
 
2. ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ยกลง
 
 
 
3. ใส่กุ้งสด พริกไทยดำ เกลือป่น น้ำเลมอน และพาร์สเลย์ ลงคลุกเคล้า พอเข้ากัน
 
 
4. เรียงเลมอนลงในถาด วางกุ้งลงบนเลมอน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก จัดเสิร์ฟคู่กับพาสต้า
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว