ข้าวหน้าเบอร์เกอร์ไก่

maeban 20 ก.พ. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
1    4,492    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังหาเมนูข้าวกล่องง่าย ๆ บ้าง วันนี้แม่บ้านขอแนะนำเมนูนี้เบอร์เกอร์ไก่ชิ้นโต เนื้อแน่น อัดแน่นด้วยประโยชน์มากมาย อร่อย แถมใช้เวลาไม่นานอีกด้วยนะ รู้อย่างนี้แล้วมาแสดงฝีมือ แล้วผูกผ้ากันเปื้อนเข้าครัวไปทำกันเถอะ
ส่วนผสม  
เนื้ออกไก่สับ          300 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ 
แคร์รอตหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ 
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ผงปรุงรสไก่ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย  
โคนต้นหอมซอยเส้น  
สาหร่ายหั่นเส้น  
เห็ดย่าง  

 
วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
 
2. ผสมเนื้อไก่ เกลือป่น ผงปรุงรสไก่ พริกไทยดำ และน้ำตาลทราย นวดพอเข้ากัน
 
3. ใส่หอมหัวใหญ่ และแคร์รอต คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมกดให้แบนเล็กน้อย
 
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมไก่ในข้อที่ 3 ลงทอดด้วยไฟอ่อนจนสุก ตักขึ้นซับน้ำมัน
 
5. จัดใส่กล่องพร้อมข้าวสวย และเห็ดหอมย่าง ตกแต่งด้วยต้นหอม และสาหร่าย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว