ผัดพริกแกงเนื้อนมสด

maeban 15 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    7,465    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดง่าย ๆ กับเนื้อวัวหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดหอม ๆ กับน้ำพริกแกงเผ็ด รสจัดจ้าน และกะทิ รสเข้มข้น พร้อมด้วยมะเขือพวง ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยอย่างเต็มจาน เพียงแค่รับประทานก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บจัดจ้านถึงคำโต ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวหั่นชิ้น 200 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
หัวกะทิ   1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอยสำหรับโรย
 

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิจนหมดผัดจนแตกมัน ใส่เนื้อวัวลงผัดพอสุก
2. ใส่มะเขือพวง ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยใบมะกรูดซอย
จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว