แพนนาคอตต้าซ่าหริ่มลอดช่อง

maeban 30 ม.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    98,427    0    46   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของหวานไทยรูปแบบใหม่ ที่ผสมผสานทั้งไทยและต่างประเทศระหว่างแพนนาคอตต้า เนื้อเนียนนุ่มของหวาน จากอิตาลี กับ ซ่าหริ่มหอมๆ จากไทยได้อย่างลงตัว แล้วถ้าหากต้องการเพิ่มกลิ่นแพนนาคอตต้าให้หอมยิ่งขึ้นก็สามารถเติมเนื้อขนุนฉีกใส่ลงในเนื้อขนมได้อีกด้วย
ส่วนผสม  
นมสด 250 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 250 กรัม
น้ำตาลทราย 55 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น 2 แผ่น
ฝักวานิลลาขูดเอาเนื้อ 1 ก้าน
ลอดช่องไทย 100 กรัม
ซ่าหริ่ม 3 สี รวมกัน 100 กรัม

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนอ่อนนิ่ม เตรียมไว้
2. ผสมนมสด วิปครีม น้ำตาลทราย และเนื้อวานิลลา เข้าด้วยกันตั้งไฟคนจนเดือด ยกลงกรองด้วยกระชอน เติมเจลาติน ลอดช่อง และซ่าหริ่ม คนพอเข้ากัน พักไว้จนอุ่นตักหยอดลงพิมพ์พลาสติกหรือถ้วยแก้ว นำไปแช่เย็น 1 คืน

Bakery Tip : เลือกใช้ซ่าหริ่มเส้นเล็กๆ ลอดช่องเนื้อไม่แข็งมาก และฉีกเนื้อขนุนใส่ลงได้ด้วย เพื่อเพิ่มความหอม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว