ปลาดุกย่างสมุนไพร

maeban 5 ก.พ. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    34,066    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูไทยยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ กับปลาดุกตัวโตย่างสมุนไพรหอม ที่ช่วยเพิ่มทั้งรสชาติ และกลิ่นหอมแล้ว ยังมีประโยชน์มากด้วยนะ ถ้าใครไม่อยากพลาดความอร่อยนี้ แนะนำให้ไปลองทำดูสักครั้ง แล้วคุณจะติดใจ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
ปลาดุกย่าง 1 ตัว
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 หัว
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่          10 ใบ
ใบมะกรูดซอยละเอียด 2 ช้อนชา
ข่าสับละเอียด       2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว    1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น    
น้ำมันพืชเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. แกะเนื้อปลาดุกย่าง ลอกหนัง เอาแต่เนื้อ พักไว้
2. นำกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ตั้งไฟกลาง เจียวข่า ใบมะกรูดพอหอม หลังจากนั้นใส่เนื้อปลาดุกลงไปคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา ยกออกจากเตาพักให้หายร้อน
3. คลุกส่วนผสมกับต้นหอม หอมแดง ผักชีฝรั่ง  ใบสะระแหน่ น้ำมะนาว ข้าวคั่ว และพริกป่นให้เข้ากัน ใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว