แกงไก่สมุนไพร

maeban 14 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    33,660    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
คนที่รักสุขภาพไม่ควรพลาดเมนูนี้ ที่นำสมุนไพรไทยหลายชนิด ทั้ง ตะไคร้ ขมิ้น หอมแดง กระเทียม รากผักชี กะปิ เกลือป่น และพริกขี้หนู มาโขลกรวมกัน แล้วผสมรวมกับเนื้อไก่ ทำเป็นเมนูแกงหอม ๆ รสอร่อย
ส่วนผสม  
ไก่บ้านสับเป็นชิ้น 1 กิโลกรัม
ตะไคร้ซอย 3 ต้น
ขมิ้นซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 30 กรัม
กระเทียมไทยปอกเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีซอย 2 ราก
กะปิห่อใบตองเผาไฟ 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูแห้งคั่วให้หอม 15 เม็ด
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ต้น
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกตะไคร้ ขมิ้น หอมแดง กระเทียม รากผักชี กะปิ เกลือป่น และพริกขี้หนู รวมกันให้ละเอียด จากนั้นนำไปหมักกับเนื้อไก่ พักไว้ประมาณ 10 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อไก่ที่หมักไว้ลงผัดพอผิวเริ่มสุก เติมน้ำเปล่า เคี่ยวจนไก่สุกนิ่มเดือดอีกครั้ง ยกลง โรยต้นหอม และผักชีซอย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว