ข้าวผัดกะเพราเห็ดรวมมิตร

maeban 7 ก.พ. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    39,827    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใบกะเพราและยอด ทั้งสดและแห้ง มีรสเผ็ดร้อนฉุน ใช้แก้จุกเสียด แน่นท้องได้ วันนี้ทางแม่บ้านจึงขอเสนอผัดกะเพราเห็ดรวมมิตรที่อุดมไปด้ยคุณประโยชน์ และเหมาะสำหรับคนที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ ด้วยความที่เมนูกะเพราเป็นเมนูง่าย ๆ ทำได้ไม่ยากที่บ้าน หลาย ๆ คนต้องชอบรับประทานอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 150 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 30 กรัม
เห็ดนางฟ้า 30 กรัม
เห็ดชิเมจิ 30 กรัม
เห็ดหูหนู 30 กรัม
พริกขี้หนู 7 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/8 ช้อนชา
ใบกะเพรา ¼ ถ้วยตวง
น้ำมันพืช          ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมพอละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เห็ดออรินจิ เห็ดนางฟ้า เห็ดชิเมจิ และเห็ดหูหนูผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซีกอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบกะเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักราดไว้ข้าง ๆ ข้าวสวย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว