เกี๊ยวกุ้งซุปไก่

maeban 7 ก.พ. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    23,070    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำซุปไก่เข้มข้น ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง มะเขือเทศ ขนาดพอดีคำ กับเกี้ยวกุ้งชิ้นโต โรยไก่ฉีก ตกแต่งด้วยผักชี ต้นหอม ขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว และพริกไทยป่น แค่นี้ก็พร้อมกินได้เลย
ส่วนผสม  
กุ้งแช่แข็ง 10 ตัว
อกไก่ลอกหนัง             250 กรัม
แคร์รอตกดด้วยพิมพ์รูปดอกไม้ 50 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
แผ่นเกี๊ยวอย่างดี 10 แผ่น
ผักชี ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ซอยรวมกัน 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
กระเทียมเจียว  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ 
1. นำน้ำเปล่าใส่หม้อ 4 ถ้วยตวง ใส่อกไก่ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ปรุงรสด้วยเกลือป่น (ห้ามคนจะเหม็นคาว) เดือดอีกครั้งเบาไฟ ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ พอเริ่มสุกใส่มะเขือเทศ เคี่ยวจนรสชาติกลมกล่อม และไก่สุก ตักขึ้นพักไว้พออุ่น ฉีกเป็นเส้นเล็ก ๆ
3. ล้างกุ้งแช่แข็งให้สะอาดดึงหางออก ซับให้แห้ง วางลงในแผ่นเกี๊ยว ทาน้ำเปล่าตรงขอบแผ่นเกี๊ยว ห่อให้มิดตัวกุ้ง เตรียมไว้
4. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่เกี๊ยวลงต้ม พอสุกเกี๊ยวจะลอยขึ้น ตักขึ้นสะบัดให้แห้ง จัดใส่ชาม
5. โรยไก่ฉีก ราดน้ำซุปในข้อที่ 2 โรยผักชี ต้นหอม ขึ้นฉ่าย กระเทียมเจียว และพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว