ซูชิลาบทอด

maeban 25 ก.ค. 2559 11:15 น.
ถูกใจ
0    6,745    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฟิวชั่น ลูกครึ่งไทยอีสาน-ญี่ปุ่น ความอร่อยที่ลงตัว


ส่วนผสม
หมูสับ 150 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3/4 ช้อนชา
พริกป่น 2 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1-2 ต้น
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 400-500 กรัม
สาหร่ายห่อข้าว 4-5 แผ่น
ใบสะระแหน่  
ผักสดสำหรับรับประทานคู่กับซูชิ  
ไข่ไก่สำหรับคลุก  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. รวนหมูสับกับน้ำเปล่าพอสุก
2. ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. นำข้าวญี่ปุ่นลงกรุบาง ๆ บนสาหร่ายประมาณ 1/2 แผ่นของสาหร่าย ตักส่วนผสมลาบหมูลงบนข้าวญี่ปุ่น โรยด้วยใบสะระแหน่แล้วม้วนให้แน่น
4. นำข้าวที่ม้วนแล้วชุบลงในไข่ไก่ นำขึ้นคลุกเกล็ดขนมปัง ใส่ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น จัดเสิร์ฟคู่กับผักสด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว