เดนิสดรีมเค้ก

maeban 8 ก.พ. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    5,139    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักของหวาน กับเมนูแป้งเค้กนุ่มๆ ที่เพิ่มท็อปปิ้งมะพร้าวอบแห้ง ใครที่ได้ลองกินแล้วจะต้องติดใจกับรสชาติอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 250 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 ฟอง
S.P. 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 250 กรัม
นมสด 200 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 50 กรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีไข่ไก่ S.P. และน้ำตาลทราย ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟูเป็นครีมสีเหลืองอ่อน ประมาณ 5-7 นาที ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
3. ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้สลับกับนมสด ผสมพอเข้ากัน เติมเนยสดละลาย ผสมจนเข้ากันดี เทใส่ถาดอบขนาด 10x14x1 นิ้ว ที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก
4. นำออกจากเตาอบ ราดหน้าด้วยส่วนผสม Coconut Topping เกลี่ยให้ทั่ว นำเข้าอบต่อที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-15 นาทีหรือจนหน้าเป็นสีเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้คลายความร้อน แซะออกจากถาดอบ ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสม Coconut Topping
มะพร้าวอบแห้ง 200 กรัม
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 300 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 120 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 180 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี วิปครีม และเนยสด ลงในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟปานกลาง เคี่ยวจนเดือดสักครู่ พอมีลักษณะข้นเล็กน้อย
2. ใส่มะพร้าวอบแห้งคนให้เข้ากัน ยกลง จึงนำไปใช้ราดหน้าเค้ก
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว