แก้วมังกรแยมทอดกรอบ

maeban 20 ก.พ. 2560 11:30 น.
ถูกใจ
1    15,951    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แก้วมังกร ผลไม้ยอดนิยมสำหรับคนชอบลดน้ำหนัก ที่ห่อด้วยแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ กินคู่กับแยมแก้วมังกร รสชาติหวานอมเปรี้ยว อร่อยเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ แถมมีประโยชน์อีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
เนื้อแก้วมังกรสีขาวหั่นชิ้นยาว 20 ชิ้น
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 1 ฟอง
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ 10 แผ่น
แยมแก้วมังกร  
เนยสดชนิดเค็ม
น้ำมันพืชสำหรับทอด
 

วิธีทำ
1. ทาเนยสดบนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะให้ทั่ว วางเนื้อแก้วมังกรลงไป แล้วทาแยมแก้วมังกรจนทั่ว
ม้วนให้แน่น ทาด้วยไข่ขาวปิดให้แน่น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมที่ห่อไว้ลงทอดด้วยไฟปานกลาง พอให้มีสีเหลืองทอง
และกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมแยมแก้วมังกร  
เนื้อแก้วมังกรสีม่วง 500 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
เจลาตินชนิดแผ่น แช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม 1 แผ่น

วิธีทำ
1. นำเนื้อแก้วมังกรและน้ำตาลทรายใส่หม้อเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ในขณะที่เคี่ยวให้ใช้ทัพพีกดให้
เนื้อเละ เคี่ยวจนส่วนผสมงวด
2.ใส่น้ำมะนาวและเจลาติน เคี่ยวต่อจนเหนียวข้น พักให้เย็นตักใส่ขวดเก็บไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว