ปลาทับทิมทะเลสามรส

maeban 11 ก.ค. 2560 10:40 น.
ถูกใจ
1    31,226    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรสจากท้องทะเล กับปลาทับทิมทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสเข้มข้น 3 รสชาติใตคำเดียวที่ผสมกลมกล่อมกันได้อย่างลงตัว ทั้ง เปรี้ยว หวาน และเผ็ดเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย อร่อยสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิม (น้ำหนักประมาณ 700 กรัม) 1 ตัว
น้ำมะขามเปียกคั้นข้นเล็กน้อย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสีแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทับทิม ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาดใช้มีดบั้งข้างลำตัวทั้ง 2 ด้านพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทับทิมลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำพริกขี้หนูสวน และกระเทียมลงผัดพอหอม
4. ใส่น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก เคี่ยวจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเหนียวยกลง ราดลงบนตัวปลาทับทิมที่ทอดไว้ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว