เต้าหู้นึ่งมะนาว

maeban 20 เม.ย. 2560 09:25 น.
ถูกใจ
3    151,427    0    102   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานอร่อยที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย โดยนำเต้าหู้ เนื้อนุ่มนิ่ม สีขาวสวย แหล่งโปรตีนหาง่าย ที่แปรรูปมาจากถั่วเหลือง มาเพิ่มรสชาติเปรี้ยวแซ่บแบบไทยแท้ ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็บอกคำเดียวว่าเด็ดมาก
ส่วนผสม  
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น 300 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสดสีแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      1 ต้น
มะนาวฝานบาง 5 ชิ้น
 
วิธีทำ
1. วางเต้าหู้ขาวลงในภาชนะทนความร้อน เตรียมไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน ใส่กระเทียมสับและพริกขี้หนูสับ คนพอเข้ากัน จากนั้นตักราดลงบนเต้าหู้ขาว
3. นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 7-10 นาที ยกลง โรยขึ้นฉ่าย มะนาวฝานบาง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว