ไก่ม้วนกะเพราเห็ดย่าง

maeban 27 มี.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    24,810    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังหาเมนูอาหารเย็นง่าย ๆ ต้องไม่พลาดกับเมนู ไก่ม้วนกะเพราเห็ดย่าง ที่นำสันในไก่เนื้อแน่นม้วนกับเห็ดหอม และใบกะเพราที่ปรุงรสอย่างดี แล้วนำไปอบจนสุก หอม ได้กลิ่นชวนน้ำลายสอมาตั้งแต่ในเตาเลย ยิ่งได้รับประทานละก็ บอกได้คำเดียวว่า ฟินมากจริง ๆ
ส่วนผสม  
สันในไก่  4 ชิ้น
น้ำมันมะกอก         1/2 ช้อนโต๊ะ
อะลูมิเนียมฟอยล์  
เกลือป่น พริกไทยป่น เล็กน้อย  

ส่วนผสมไส้
 
เห็ดหอมสด (หั่นชิ้นบาง ๆ)   10 ดอก
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก         2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. แล่สันในไก่ตามยาวเป็นชิ้นบาง ๆ หมักเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำมันมะกอก พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่เห็ดหอม ผัดพอสุกปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน พักไว้
3. ตัดอะลูมิเนียมฟอยล์ขนาด 5x6 นิ้ว วางชิ้นไก่ ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ ในข้อที่ 2 แล้วม้วนให้แน่นแล้วห่อด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ให้มีลักษณะเหมือนห่อทอฟฟี่นำไปย่างหรืออบให้สุก แกะออกจากฟอยล์ หรือไม่แกะก็ได้ เสิร์ฟขณะร้อน ๆ

Cooking Tip : ถ้าอยากให้มีรสเผ็ดให้ใส่พริกขี้หนูสับ 1-2 เม็ด ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว