อุด้งต้มแซ่บกระดูกหมู

maeban 20 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    9,324    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฟิวชั่นระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับอาหารจากทางภาคอีสานของไทย ที่นำเส้นอุด้งมาราดด้วยน้ำต้มแซ่บกระดูกหมูสุดแซ่บ น่ารับประทานมาก
ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อนหั่นท่อน 150 กรัม
เส้นอุด้งต้มสุก 120 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
หอมแดง 6 หัว
พริกขี้หนูแห้งคั่ว 5 เม็ด
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำมะขาม 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่กระดูกหมูอ่อนตุ๋นจนเปื่อย ให้เหลือน้ำประมาณ 1 1/2 ถ้วยตวง
2. ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า หอมแดง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขาม พริกป่น คนให้เข้ากันชิมรส
3. โรยพริกขี้หนูแห้ง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันอีกครั้งปิดไฟ
4. จัดเส้นอุด้งลงภาชนะ ราดด้วยน้ำต้มแซ่บกระดูกหมูในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว