เค้กลูกกวาด

maeban 20 ก.พ. 2560 16:30 น.
ถูกใจ
0    3,305    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูขนมหวานสอดใส่บิสกิต และมาร์ชแมลโลว์เนื้อนุ่ม โรยด้วยมะพร้าวอบแห้ง ส่งกลิ่นหอม รสชาติหวานมัน จนต้องเข้าไปลิ้มลอง
ส่วนผสม  
บิสกิต 250 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
นมข้นหวาน 150 กรัม
มาร์ชเเมลโลว์ขนาดเล็กสีต่าง ๆ 50 กรัม
มะพร้าวอบแห้ง 100 กรัม
กระดาษไข  

วิธีทำ
1. บดบิสกิตให้ละเอียดเตรียมไว้
2. ใส่เนยสดลงในภาชนะ ตั้งไฟอ่อนคนจนละลาย ยกลง
3. เติมนมข้นหวาน คนพอเข้ากัน ใส่บิสกิตบด มาร์ชแมลโลว์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. โรยมะพร้าวอบแห้งบนกระดาษไข วางส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงทับ แล้วคลึงเป็นแท่งกลม นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็ง ประมาณ 3 ชั่วโมง แกะกระดาษไขออก ตัดเป็นชิ้น ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว