กุ้งผัดมะยงชิด

maeban 21 ก.พ. 2560 15:50 น.
ถูกใจ
0    4,587    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะยงชิด ผลไม้สีเหลืองนวล นำมาผัดกับกุ้งและมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลและออริกาโน ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยว รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเข้ากัน
ส่วนผสม  
กุ้งสด 250 กรัม
มะยงชิด หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 100 กรัม
มะเขือเทศ นำเมล็ดออก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสับหยาบ 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่เนื้อกุ้งลงผัดพอสุก ตามด้วยกระเทียม
2. ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และออริกาโน
3. ใส่มะยงชิด มะเขือเทศ และผักชี ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว