พุดดิ้งช็อกโกแลตชิพอบเชย

maeban 22 ก.พ. 2560 18:30 น.
ถูกใจ
0    3,364    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อบเชยเป็นเครื่องเทศจากตะวันออกที่ให้กลิ่นหอมหวาน วันนี้แม่บ้านจะชวนมาทำขนมที่มีกลิ่นหอมจากอบเชยดูบ้าง กับเมนูพาร์พุดดิ้งช็อกโกแลตชิพอบเชย ที่เสิร์ฟเย็น ๆ มาในรูปของคุกกี้กลิ่นอบเชย โรยบนพุดดิ้งกลิ่นอบเชยเพิ่มความแปลกใหม่ ในแก้วทรงสูงใส่เป็นชั้น ๆ รับรองอร่อยแน่นอน
ส่วนผสม  
สนิกเกอร์ดูเดิลคุกกี้บิพอแตก 2 1/4 ถ้วยตวง
ไวต์ช็อกโกแลตชิพ 1/4 ถ้วยตวง
มินิเซมิสวีทช็อกโกแลตชิพ 1/4 ถ้วยตวง
ราสป์เบอร์รีสด 1 ถ้วยตวง
ซินนามอนพุดดิ้ง  

วิธีทำ
1. ผสมสนิกเกอร์ดูเดิลคุกกี้ ไวต์ช็อกโกแลตชิพ และมินิเซมิสวีทช็อกโกแลตชิพ เคล้าให้เข้ากัน
2. ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงในแก้ว บีบสลับกับซินนามอนพุดดิ้งและราสป์เบอร์รี จนเต็มแก้ว นำเข้าแช่เย็น ก่อนจัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมสนิกเกอร์ดูเดิลคุกกี้  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วยตวง
โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา
ครีมออฟทาร์ทาร์ 2 ช้อนชา
อบเชยป่น (1) 2 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา
เนยสดชนิดจืด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย (1) 1 1/3 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
อบเชยป่น (2) 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย (2) 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี โซดาไบคาร์บอเนต ครีมออฟทาร์ทาร์ และอบเชยป่น(1) เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่เกลือป่น คนพอเข้ากัน
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว ใส่น้ำตาลทราย(1) ตีต่อจนขึ้นฟูมีสีเหลืองอ่อน
3. ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา ลงผสมพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี
4. ผสมน้ำตาลทราย(2) กับอบเชยป่น(2) ให้เข้ากันแล้วปั้นส่วนผสมในข้อที่ 3 เป็นก้อนกลมนำลงคลุกกับน้ำตาลทรายที่ผสมซินนามอนจนทั่ว เรียงใส่ถาดอบที่ปูกระดาษไข
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ10-12 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบคุกกี้จะพองฟูนุ่มให้ใช้ช้อนกดให้แบนเล็กน้อย พักไว้ให้เย็น แซะออกจากถาด จึงนำไปใช้
 
ส่วนผสมซินนามอนพุดดิ้ง  
นมสด 2 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
อบเชยแท่งขนาด 3 นิ้ว ทุบพอแตก 5 แท่ง
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
เนยสดชนิดจืด 3 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ใส่นมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และอบเชย ลงในภาชนะตั้งไฟพอเดือด ยกลงปิดฝาพักไว้ 1 ชั่วโมง กรองด้วยผ้าขาวบาง
2. ใส่แป้งข้าวโพด ไข่แดง คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ นำขึ้นตั้งไฟคนจนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้น ยกลง
3. ใส่เนยสด กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน นำเข้าแช่เย็น ก่อนนำไปใช้

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว