ยำปลาทูย่างตะไคร้อ่อน

maeban 23 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    68,426    0    43   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอร่อยเพื่อสุขภาพทำทานง่าย ๆ อร่อย..เอาอะไรมาแลกก็ยอม
 
ส่วนผสม  
ปลาทูโป๊ะแม่กลอง ย่างสุก แกะเอาแต่เนื้อ     4 ตัว
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
วุ้นเส้นตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่มลวกสุก     100 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอยฝอย         2 ต้น
หอมแดงซอยฝอย     4 หัว
พริกขี้หนูสีแดงสับละเอียด         1 ช้อนโต๊ะ
ก้านคะน้าอ่อนปอกเปลือก หั่นเป็นท่อนสั้นๆ     1/2 ถ้วยตวง
ผักสลัดสีเขียวตามชอบ  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย หอมแดงซอย และพริกขี้หนู เข้าด้วยกัน พักเอาไว้เป็นน้ำยำ
2. ใส่เนื้อปลาทู ลงในน้ำยำ ใส่ตะไคร้ซอย วุ้นเส้นตราหงษ์ และก้านคะน้าลงไป คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
3. จัดเสิร์ฟเป็นคำๆ พร้อมผักสลัดสีเขียว
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว