ทาร์ตกล้วยหอม (Banana Tarte Tartin)

maeban 25 ก.พ. 2560 14:05 น.
ถูกใจ
0    5,615    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ทาร์ตกรุบกรอบด้วย ราดด้วยกล้วยเชื่อมเจือกลิ่นรัมและเครื่องเทศหอมกรุ่น รสชาติเข้มข้น หวานลงตัวอย่างพอดีเลย ยิ้่งได้น้ำชาสักถ้วยละก็จะเข้ากันสุด ๆ เลย
ส่วนผสม  
แป้งพัฟฟ์เพสตรีสำเร็จรูป (แป้งพายชิ้น) 500 กรัม
กล้วยหอมสุก 5 ลูก
เนยสดชนิดจืด 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 3/4 ถ้วยตวง
อบเชยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เหล้าดาร์กรัม (Dark Rum) 2 ช้อนโต๊ะ
เครมเฟรช (Crème Fraiche) 1 ถ้วยตวง
อบเชยป่นสำหรับโรยหน้าขนม  

วิธีทำ
1. ตัดแป้งพัฟฟ์เพสตรี ให้เป็นแผ่นวงกลมขนาด 12 นิ้ว วางแป้งลงบนถาดอบที่ปูกระดาษไข นำเข้าแช่เย็น ประมาณ 15 – 20 นาที
2. นำแป้งออกจากตู้เย็น ใช้มีดกรีดตรงกลางแผ่นแป้ง ยาวขนาด 1/2 นิ้ว 3 จุด พักไว้จนแป้งคลายความเย็น
3. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่น้ำตาลทราย ผงอบเชย เกลือป่น คอยเขย่ากระทะให้ส่วนผสมเข้ากัน และน้ำตาลทราย เป็นสีน้ำตาลเทใส่พิมพ์เค้กกลมขนาด 3 ปอนด์ พักไว้
4. ปอกเปลือกกล้วยหอม ผ่าตามยาว แล้วเรียงลงบนส่วนผสมข้อที่ 3 ใส่กลิ่นวานิลลา และเหล้าดาร์กรัม ยกขึ้นตั้งไฟให้เหล้านะเหยหมด และซอสมีลักษณะข้น ยกลง
5. วางแป้งเพสตรีปิดทับกล้วยหอม นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25 นาที หรือจนแป้งฟูมีสีเหลือง นำออกจากเตาอบ ควานขนมออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้น ตกแต่งหน้าด้วยเครมเฟรช โรยอบเชยป่น จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว