ตอร์ติญาไก่ย่างเทริยากิ

maeban 1 มี.ค. 2560 17:15 น.
ถูกใจ
0    6,183    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแบบอินเตอร์ที่เราสามารถทำได้เองในไทย กับแป้งตอร์ติญา อาหารหลักของชาวเม็กซิกัน ห่อกับไก่ย่างชิ้นพอดีคำ และผักสลัดนานาชนิด
ส่วนผสม  
แป้งตอร์ติญากริลล์พอร้อน 3 แผ่น
สะโพกไก่เลาะกระดูกออก 2 ชิ้น
ซอสเทริยากิ 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ            1 1/2 ช้อนชา
ผักสลัด   1 ต้น
มะเขือเทศหั่นแท่ง 1 ลูก
แคร์รอตหั่นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแท่ง 1 ลูก
พริกหวานสีเหลืองหั่นแท่ง 1 ลูก
มายองเนสผสมวาซาบิ  
น้ำมันพืชเล็กน้อย  

วิธีทำ
 
1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
 
2. หมักสะโพกไก่ ซอสเทริยากิ เกลือป่น และพริกไทยดำ คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ 10 นาที
 
3. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำสะโพกไก่ลงย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน
 
4. ม้วนแป้งตอร์ติญาให้เป็นรูปทรงกรวย ใส่ผักสลัด มะเขือเทศ แคร์รอต พริกหวาน แตงกวาญี่ปุ่น และไก่ย่าง ลงในกรวยแป้ง
 
5. จัดเสิร์ฟพร้อมมายองเนสผสมวาซาบิ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว