ลูกชิ้นปลากรายสมุนไพรกระทะร้อน

maeban 25 ก.ค. 2559 17:03 น.
ถูกใจ
0    5,714    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสำหรับคนที่ชอบทานสมุนไพร รสจัดจ้าน เสิร์ฟมาในกระทะร้อน น่ากินมากเลยใช่มั้ยคะ


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ลูกชิ้นปลากราย 200 กรัม
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 3/4 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบหรือหั่นเส้น 2 เม็ด
ถั่วฝักยาวหั่นท่อนสั้น 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 1-2 ลูก
กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสับหยาบ 3 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 15 ใบ
ใบมะกรูดฉีก 7-10 ใบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนูลงผัดพอหอม
2. ใส่ลูกชิ้นปลากราย กระชาย พริกชี้ฟ้า มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว และพริกไทยอ่อน ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม และซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่า
4. ใส่ใบมะกรูด ใบกะเพรา ผัดจนเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่กระทะร้อน จัดเสิร์ฟ
  ผัด,
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว